Dù bạn là một chủ doanh nghiệp mới hay là một quản lý cửa hàng bán lẻ lâu năm, bạn chắc hẳn đã đọc kha khá lời đồn về hệ thống quản lý bán hàng (point of sale) và ngần ngại đầu tư cho phần mềm này.

Tôi không dám khẳng định tất cả các phần mềm quản lý ngoài kia đều hoàn hảo nhưng có một số lời đồn thật khó hiểu và cần được loại bỏ bởi chúng sẽ ngăn cản sự phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là một số lời đồn phổ biến về POS mà bạn cần thật tỉnh táo để không hiểu lầm:

1. POS rất đắt đỏ

Phần mềm POS có rất nhiều giá trên thị trường. Đối với doanh nghiệp nhỏ, bạn không nhất thiết phải chi cả ngàn đô cho một phần mềm hiệu quả. Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu, bạn sẽ kiếm được rất nhiều phần mềm POS giá thành phải chăng phù hợp với nhu cầu kinh doanh và ví tiền của bạn, vậy nên đừng để lời đồn về giá cả cản bước bạn.  Một số phần mềm POS còn cung cấp các kế hoạch thanh toán khác nhau, thuận tiện cho bạn lựa chọn kiểu thanh toán phù hợp, dù là với doanh nghiệp bán lẻ lớn hay cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ.

2. Dữ liệu không được bảo mật

A screenshot of a computer

Description automatically generated

Điều này có thể đúng với một số phần mềm POS, nhưng quan trọng nhất là bạn phải nghiên cứu để tìm kiếm một POS tốt với hệ thống điện toán đám mây chất lượng, cung cấp chương trình mã hoá dữ liệu bảo mật tuyệt đối. Đảm bảo được tiêu chí này thì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ. Khi đó, dữ liệu được mã hoá và chỉ có những người có thẩm quyền trong hệ thống của bạn mới truy cập được thông tin gốc ẩn danh dưới các mật mã được tạo.

Bạn hẳn đang thắc mắc: Vậy trong trường hợp sự cố hệ thống hoặc bị đánh cắp thông tin thì sao? Đừng lo lắng quá, bởi tất cả các doanh nghiệp đều có khả năng gặp những điều tương tự. Chỉ cần bạn đảm bảo nghiên cứu kĩ và chọn lựa phần mền POS có hệ thống điện toán đám mây, bởi hệ thống này sẽ lưu trữ dữ liệu cục bộ được thiết kế chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài và bảo mật khỏi truy cập từ nhân viên.

Khi đầu tư hệ thống POS, bạn cần đảm bảo hệ thống đó thân thiện với người dùng và khi gặp vướng mắc, bạn có thể dễ dàng liên hệ nhà cung cấp hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng để hướng dẫn bạn sử dụng.

3. Các hệ thống POS rất phức tạp

Đây cũng là một lời đồn khá phổ biến khiến nhiều chủ doanh nghiệp ngần ngại đầu tư hệ thống POS. Cũng giống như việc có rất nhiều kiểu phần mềm và thiết bị, POS cũng có nhiều loại khác nhau. Các hệ thống rất đa dạng về mẫu mã phần mềm, tính năng, và tiện ích. Nhiệm vụ còn lại của bạn là lựa chọn hệ thống quản lý bán hàng dễ sử dụng, rút gọn thời gian thanh toán, giảm thiểu rủi ro cũng như thời gian tập huấn.

Khi đầu tư hệ thống POS, bạn cần đảm bảo hệ thống đó thân thiện với người dùng và khi gặp vướng mắc, bạn có thể dễ dàng liên hệ nhà cung cấp hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng để hướng dẫn bạn sử dụng.

Hệ sinh thái sản phẩm SoPa và Hottab cung cấp giải pháp tăng doanh thu và tối ưu hoá chi phí cho các doanh nghiệp và đối tác.

Hệ thống Hottab POS hoạt động cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến, cho phép các giao dịch, đơn hàng, và hệ thống điểm thưởng hoạt động không bị gián đoạn ngay cả khi mất điện. Bạn chỉ cần một thiết bị thông minh và chưa đầy 5 phút cài đặt là đã có thể sử dụng nền tảng hoàn chỉnh của chúng tôi.

Dùng thử miễn phí ngay hôm nay và tận hưởng những quyền lợi khi trở thành đối tác của Hottab!

Related Post

Leave a Comment

Recent Posts